Vui nhộn kịch tết Thành phố Hồ Chí Minh

Đến thời điểm này, các sân khấu kịch thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang chạy kịch tết. Mỗi sân khấu sẽ có ít nhất bốn vở diễn mới để trình diễn. Tuy nhiên, hiện thời chỉ có vài vở thực sự hoàn chỉnh, và qua các vở diễn ấy cũng có thể vẽ nên một bức tranh toàn cảnh của sân khấu kịch thành phố Hồ Chí Minh, trong việc lựa chọn đề tài, cách thể hiện và tiếp cận thị hiếu của khán giả.
Tôi là ai?
Một vở kịch của tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc, do đạo diễn Vũ Minh dàn dựng đang là tiêu điểm của mùa kịch tết.
Sự xuất hiện của người mẫu Xuân Lan trên sân khấu khiến người xem tò mò hơn. Nhưng Xuân Lan không dừng lại ở vai trò gợi sự chú ý của người xem, mà cô còn thể hiện một vai kịch ấn tượng nhất của vở diễn. Nhân vật Tường Vy của Xuân Lan đem lại hình ảnh rất khác về người mẫu. Cô mạnh mẽ, quyến rũ và dám bày tỏ tình yêu, dù người cô yêu là chồng của đồng nghiệp. Nhưng cô biết dừng lại đúng lúc vì cô biết mình là ai.
Trong khi các nhân vật khác trong vở kịch phải luôn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?”. Như nhân vật chàng ca sĩ do chính ca sĩ Minh Thuận thể hiện. Một anh chàng có giọng hát hay, nhưng vì muốn mau chóng nổi tiếng đa cặp với người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình. Scandal của mối tình mẹ con giúp anh chàng trở thành ca sĩ đắt show. Rồi khi sự nghiệp tuột dốc, anh chàng lại cố tình tạo ra một scandal khác. Cùng lúc, anh ta càng lao vào những toan tính, ảo vọng mê cuồng,,, Anh ta không còn là chính mình.
Tôi là ai là một vở kịch được dàn dựng nghiêm túc, mặc dù sự phát triển tâm lý nhân vật đôi chỗ vẫn còn gượng gạo. Nghệ sĩ Hữu Châu, Thanh Thủy mang đến cho vở kịch sự thư giãn, thoải mái. Ngọc Trinh vẫn chưa thoát khỏi hình bóng của mình, nhưng là một nhân vật đáng yêu. Cô kịch còn có sự góp mặt của hai diễn viên điện ảnh: Chi Bảo và Kim Khánh.
Michaelle Branch- Nhành cây Michaelle đang vươn xa
Đam mê ca hát từ những năm lên ba, sau những tháng ngày gọt giũa lời ca theo những giai điệu của The Beatles, nhất là sau những lần tham gia buổi hòa nhạc có tên New kids on the block đã ươm mầm mơ ước trở thành một ngôi sao nhạc pop trong một cô bé có tên Michaelle Branch. Nhưng một điều đã nâng cánh cho ước mơ bé nhỏ bay cao đó là món quà đơn giản nhưng đối với Branh nó có giá trị vô giá, chiếc đàn guitar mà cha mẹ đã tặng cho Branch nhân ngày sinh nhật lần thứ mười bốn. Ngày hôm sau bài hát đầu tiên đã ra đời. Bước ngoặt khởi đầu đã đến với Branch vào năm 1999 khi Branh nhận được một hợp đồng thu âm, và kết quả là album The spirit room ra đời.. . Nghề nghiệp của Branch tiếp tục lớn mạnh vào năm nay (2003) với việc được đề cử Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Grammy và bài bè đối với Santana game of love gần đây đã nhận giải Grammy dành cho cách phối âm nhạc pop xuất sắc nhất. hãy nghe Michelle Branch thổ lộ về bản thân và những thành công của chính mình.
Mọi người chú ý nhiều đến tôi
Branch: Mọi người chú ý nhiều đến tôi bởi vì tôi là một ca sĩ – người sáng tác các ca khúc. Hiện tại có nhiều ca sĩ trẻ không viết nhạc như tôi. Tôi đã viết nhạc từ rất sớm. Tôi viết về những kinh nghiệm đã trải qua, những ca khúc của tôi dường như hơi mang tính cá nhân. Tôi thật sự không có ý tưởng gì ngoài ý kiến của tôi về thực tại muốn gửi gắm vào trong nhạc.
Không thích khiêu vũ
Branch: Khi tôi thu âm, không một ai đến và nói “tôi nghĩ bạn nên pha một vài bước nhảy vào nhạc của bạn…. Nếu các bạn thấy tôi nhảy khi thể hiện nhạc của mình, thì đó là lúc tôi sắp kết thúc sự nghiệp của mình rồi đó.
Chơi Guitar
Branch: ngay từ buổi đầu chơi guitar, tôi thật sự thấy bị cuốn hút. Và dần dần nó trở nên mê hoặc tôi. Bây giờ điều mà tôi muốn làm mỗi khi rảnh rỗi là chơi guitar.
Bị ảnh hưởng bởi thể loại nhạc rock
Branch: Sự ảnh hưởng của rock cổ điển trong tôi đến từ cha mẹ tôi, họ thường xuyên nghe thể loại nhạc này. Khi tôi lớn lên những bài hát của Led Zeppenlin đã vang dội trên những xe khách và tại các trạm dừng xe từ lâu rồi. Môi trường xung quanh thực sự truyền cảm hứng vào trong tôi, tôi cũng thích Paul Abdul hơn bất cứ điều gì khác. Người ta thường hỏi tôi rằng: “Tôi nghe những gì?”Tôi trả lời vẫn nghe Queen, Led Zeppelin, Aerosmith… Nhưng gần đây tôi thích The Black Crowes, Train, Lifehouse và The Calling hơn. Thật buồn cười, người ta luôn hỏi tôi về các sao nữ thì sao. Bởi vì người ta thấy tôi chỉ kể tên những nhóm rock nam mà không nói gì về các sao nữ. Không đâu, tôi thật sự là một “big” fan của Lisa loed và tôi rất thích Joni Mitchell đấy chứ. Nhưng không hiểu sao tôi luôn bị cuốn hút bởi các nhóm rock nam. Tôi không thể giải thích tại sao nữa.
Không ngừng sáng tác
Branch: Viết nhạc là một điều tôi không bao giờ ngừng. không một việc gì có thể cuốn hút tôi hơn thế.
Thu Hường – Xuân bính tuất – năm 2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *