Tóm lược nội dung bộ phim truyền hình Trung Quốc Tân Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài – Phần 3

Cuối cùng Chúc Anh Đài cũng thỏ thẻ cho Đinh Hương biết mình đích thực là thân gái, hai người đã hiểu nhau và trở thành tri kỷ. Cùng lúc này con của phú hộ là Mã Văn Tài vừa vào Ni Sơn để học, tiểu tử này chính là con của tri phủ nghi Hưng Mã Tuấn Thăng. Tên nhóc này tính tình ngang tàng kiêu căng, chỉ mình Lương Sơn Bá là không sợ hắn. Nhân kỳ thi của hương phủ, Mã Văn Tài và Lâu Kính Văn tìm cách mua chuộc Lương Sơn Bá đồng ý cho bọn chúng sao chép bài thi, nhưng đổ bể, mã và Lâu bị phát hiện vi phạm nội qui phòng thi,Mã Văn tài nhờ vào thế lực của cha mà thoát nạn, trở mặt để vụ khống lại Lương Sơn Bá và Lâu Kính Văn là đồng chủ mưu trong việc này, hai người bị tuyên phạt xử trảm. 
Anh Đài thấy nguy liền dùng mỹ nhân kế thông đồng với Phan tri huyện để đổi lấy giảm nhẹ hình phạt cho Lương Sơn Bá, còn Anh Đài bị họ Phan giam lỏng.
Tin Anh Đài bị quản thúc, khiến người hầu Ngân Tâm hối hả ngày đêmlên đường để kịp trở về quê hương báo tin, giữa đường gặp lại  khâm sai đại thần vừa nhận chức là Lộ Bỉnh Chương vốn là bạn học của Anh Đài, nghe kể đầu đuôi sự việc liền ra lệnh giải cứu. Cuối cùng Sơn Bá và Anh Đài thoát khỏi vấn nạn và an thân trở về. Trong kỳ thi hương phủ đó, Lương Sơn Bá bảng hổ đề danh với thành tích ưu tú, còn thành tích của Anh Đài cũng không kém với danh hiệu huynh trưởng Chúc Uy mà chiếm đoạt Khôi nguyên. Mã Văn Tài sau khi về nhà, mãi lưu luyến với mối tình của Anh Đài trong học viện, để thỏa lòng thương yêu anh ta quyết định cầu hôn với Anh Đài. Chúc Công Viễn (cha Anh Đài) e ngại trước thế lực của nhà họ Mã, vịn cớ mẹ Anh Đài đang thọ bệnh lâm nguy, hối thúc Anh Đào phải tức khắc hồi hương để phụng dưỡng mẹ già. Không cách nào khác Anh Đài phải giã từ học viện để trở về cố hương. Bịn rịn trước lúc chia tay, Anh Đài nhiều lần ngỏ ý và nhắc khéo Sơn Bá mình là phận gái má hồng, nào ngờ anh chàng mọt sách ngớ ngẩn Sơn Bá vẫn thản nhiên vô tri, Anh Đài chuyển qua bịa chuyện nàng còn cô em gái sinh đôi duyên dáng tại nhà, muốn Sơn Bá cưới về làm vợ.
Anh Minh – thế giới điện ảnh – số 9 – 2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *