Tóm lược nội dung bộ phim truyền hình Trung Quốc Tân Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài – Phần 1

Bộ phim truyền hình Trung Quốc Tân Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài được đài truyền hình Cần Thơ lên lịch phát sóng sớm nhất. Sau đó là các đài truyền hình Hải Phòng, Huế, Hà Tây và mới đây là truyền hình Tây Ninh.
Do VTV3 không phát sóng bộ phim này nên nhiều bạn đọc sau thời gian nóng ruột chờ đợi đã viết thư, gọi điện yêu cầu Thế giới điện ảnh cung cấp thông tin và tóm lược nội dung bộ phim cùng những hình ảnh để xem … đỡ ghiền.
Cuối đời Đông Tấn bên Trung Quốc, tại làng Ngô Việt có hai đại phú hào họ Triệu và họ Chúc, do mâu thuân trong việc tranh giành đất đai mà trở thành tử thù truyền kiếp. Lúc đó, Chúc Công Viễn âm thầm mua chuộc đô úy đại nhân Mã Tuấn Thăng, nhằm âm mưu tận diệt tất cả người thân nhà họ Triệu. Trong cuộc tàn sát, Triệu phu nhân thừa lúc tình thế hỗ loạn, dẫn đứa con trai út đường máu tẩu thoát. Trên đường chạy trốn gặp được thống quân Tô Châu Lương Thủ Bị, bà bất chấp tái giá để về ở cùng Lương tướng quân, đổi họ đặt tên cho đứa con riêng của bà thành Lương Sơn Bá. Trong một lần tảo thanh tiêu diệt bọn thủy tắc, chẳng may Lương tướng quân tử trận, Lương phu nhân lần thứ hai trở thành góa phụ.
Lương Sơn Bá thông minh, học hành chuyên cần nên đạt thành tích cao, lúc nhỏ có đôi chân nhanh nhẹn lợi hại, thường dong ruổi đó đây nơi sơn cước để giúp đỡ mọi người. Sau khi Lương tướng quân chết, mẹ sơn bá phải cầm cố nhà cửa gom được số tiền làm học phí và dẫn con đến thư viện Ni Sơn ở Hàng Châu để học. Lúc này thế lực của Chúc Công Viễn đã độc chiếm một vùng, con gái là Chúc Anh Đài thông minh, mẫn cảm khác thường cũng một mực đòi đến Ni Sơn học cho được. Để chuẩn bị, Chúc Anh Đài và đầy tớ gái Ngân Tâm cải trang thành nam nhi, cố gắng thuyết phục cha mẹ để lên đường nhập học theo ý mình. Lương Sơn Bá cùng với thư đồng tứ cửu trên đường đi thường bênh vực kẻ yếu
 Một lần, Sơn Bá gặp rắc rối khi có hành động nghĩa hiệp trừng trị bọn móc túi, Chúc Anh Đài liền ra tay giúp, suýt bị bọn chúng bao vây đánh. Đúng lúc xuất hiện một hảo hán lực lưỡng đến can thiệp giải cứu thoát hiểm. Sơn Bá và Anh Đài bèn kết nghĩa tại đình liêu âm. Hai người cùng nhau hướng đến Ni Sơn. Vừa đến thư viện Ni Sơn, gặp lại ân nhân cứu mạng là Lộ Bỉnh Chương. Chàng lộ này vốn là con nhà tướng sĩ, quyết chí đến Ni Sơn học tập để sau này thành tài trở về báo thù cho cha. Sơn Bá kiểm soát lại hành lý, phát hiện số bạc mang theo chẳng rõ nguyên do đã biến thành những viên sỏi, may mà được viện sĩ phu nhân đình sư mẫu và con gái Đinh Hương nhận ra Sơn Bá là thanh niên có lòng nghĩa hiệp tương trợ trên đường đến đây, sư mẫu và Đinh Hương khéo léo thuyết phục Đinh Trình Ung chấp nhận để Sơn Bá phụ giúp tạo dịch ( công việc lặt vặt) để đổi lấy tiền nộp học phí.
Anh Minh – thế giới điện ảnh – số 9 – 2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *