Thực phẩm nào cho mùa hè? – Phần 2

Rau dền ũng có chứa nhiều vitamin B, chất ngăn chặn sự kho da, da nổi mụn, ngứa và các bệnh khác ở da. Rau dền cũng có tính mát và cần thiết cho sự phát triển cơ thể của trẻ.
Uống trà xanh
Có những thứ không tốt cho sức khỏe nhưng có thể tăng nhanh quá trình trao đổi chất, ví dụ như một cốc cà phê đậm đặc hoặc nicotine. Tuy nhiên, không một bác sĩ nào khuyên bạn hút htuoocs để tăng nhanh quá trình trao đổi chất. Hoặc cũng không nên lạ dụng chất caffein (chất có trong cà phê) bởi chúng có nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, có một loại nước uống rất có lợi cho sức khỏe và lại có khả năng tăng nhanh quá trình trao đổi chất, đó là trà xanh. Thậm chí trà xanh còn có khả năng kích thích sự trao đổi chất lâu hơn và hiệu nghiệm hơn cà phê. Trà xanh cũng chống lại các chất béo thường tích lũy trong cơ thể vào mùa hè.
Uống nhiều nước
Uống nhiều nước rất quan trọng, cơ thể của bạn cần nước để ngăn chặn sự khử nước trong những ngày hè nóng bức. Vào mùa hè, bạn cần uống nhiều nước hơn các mùa khác, dù không khát bạn cũng cần phải uống nước. Ngay cả khi ở trong nhà và hạn chế hoạt động, cơ thể bạn vẫn cần thay thế nước, muối và khoáng chất đã mất. Cố gắng uống từ 6-8 cốc nước mỗi ngày.
Trứng
Trúng là thực phẩm chứa nhiều chất axít amino và giàu vitamin E – chất giúp chống lại tác nhân làm tổn hại đến mô cơ.
Thịt gà
Lườn gà không da có chứa nhiều chất protein như thịt bò nhưng lại có calo hơn nhiều so với thịt bò. Thịt gà cũng có chứa nhiều axít amino nên có khả năng kháng khuẩn tốt.
Khoai tây
Khoai tây là loại thực phẩm “lý tưởng” vào mùa hè. Chúng có chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và có rất ít calo, do vậy bạn ăn nhiều cũng không sợ… thừa calo, là nguyên nhân dẫn đến tích mỡ và béo phì.
Ớt và hạt tiêu
Hai loại gia vị không chỉ tăng sự ngon miệng mà còn có thể giúp bạn tiêu hủy calo nhanh hơn. Các chuyên gia cho biết, chất capsaicin có chứa nhiều trong ớt, hạt tiêu giúp cho lưỡi của bạn có nhiều nước, tạo ta nhiệt động và có thể kéo dài tới 5 tiếng sau khi ăn. Quá trình này tạo ra sự trao đổi chất  và giúp tiêu hủy nhiều calo hơn. 
Cá
Các loại cá, đặc biệt là cá hồi, các ngừ và cá thu rất giàu chất axít omega-3, chất giúp cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng (Ngoài ra chất này còn rất tốt cho tim). Chất axít béo omega-3 nâng cao tinh thần và giảm căng thằng bằng cách giúp máu vận chuyển tới não tốt hơn và tăng cường sự hoạt động của não. Ngoài ra, theo tiến sĩ Udo Erasmus, tác giả cuốn sách “Chọn những chất béo hợp lý” thì chất béo omega-3 còn có khả năng giữu độ ẩm cho da tốt. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn từ 3-5 bữa cá mỗi tuần.
Uống bia
Uống bia nhiều thì không có lợi, thậm chí có hại cho gan nhưng nếu uống ở mức độ vừa phải (khoảng từ 1-2 cốc mỗi ngày) sẽ giúp bạn chống lại nhiều bệnh như làm dịu căng thẳng, trong bìa cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên tốt cho tim. Loại nước giải khát này cũng giúp ngăn chặn tăng cân. Ngoài ra, bia còn chứa nhiều khoáng chất.
Hồng Minh – Kiến thức ngày nay – Thành phố Hồ Chí Minh – Số 607 – Năm 2007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *