Tầm quan trọng của dây chống sét trong hệ thống chống sét

Mỗi bộ phận trong một hệ thống chống sét đều đảm nhận một vai trò và chức năng nhất định. Điều này giúp các bộ phận và thiết bị trong hệ thống chống sét thể phối hợp hoạt động một cách nhịp nhàng và phát huy tối đa khả năng chống sét, đảm bảo an toàn cho công trình. Đối với dây chống sét cũng vậy, một hệ thống chống sét hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu sự có mặt của dây dẫn thoát sét. Vậy dây dẫn thoát sét có vai trò gì, vì sao phải sử dụng chúng trong hệ thống chống sét ?

Tìm hiểu về dây dẫn thoát sét trong hệ thống chống sét
Nếu kim chống sét có chức năng chính là thu sét, hệ thống tiếp địa có khả năng giải phóng năng lượng của các tia sét xuống lòng đất một cách an toàn thì dân dẫn thoát sét chính là cầu nối giữa hai bộ phận này. Nhờ có dây dẫn thoát sát mà năng lượng sét được kim thu sét thu lại mới được dẫn truyền xuống các bộ phận tiếp theo. Qua đây, có thể thấy rằng dây chống sét là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ hệ thống chống sét nào. Dây dẫn thoát sét được sử dụng cho hệ thống chống sét thường là các loại dây đồng hoặc dây kẽm đồng trục. 


Về cấu tạo, dây dẫn thoát sét có cấu tạo không quá phức tạp song được làm bằng kim loại nên khi sử dụng dây dẫn thoát sét mọi người cần hết sức thận trọng. Ngoài ra, dây dẫn thoát sét không thể sử dụng bừa bãi, mọi người cần tìm hiểu và lựa chọn loại dây dẫn thoát sét phù hợp với đặc điểm của công trình. Muốn vậy, mọi người cần tham khảo từ vấn từ những người có chuyên môn. Đặc biệt, không nên tự lắp đặt dây dẫn thoát sét, thay vào đó mọi người nên tìm đến sự hỗ trợ từ các đơn vị, thợ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn. 

Một số điều cần quan tâm khi tìm mua dân dẫn thoát sét
Như đã nói ở phần trên, dây dẫn thoát sét hay còn được gọi một cách chung chung là dây chống sét là thiết bị cũng như bộ phận quan trọng trong hệ thống chống sét. Dây dẫn thoát sét phải phù hợp với đặc điểm công trình cũng như các điều kiện ngoại cảnh xung quanh mới có thể phát huy khả năng chống sét một cách hiệu quả. Bởi vậy, khi tìm mua dây dẫn thoát sét, bên cạnh việc mua loại dây chất lượng tại địa chỉ uy tín, mọi người cần tham khảo tư vấn lựa chọn loại dây dẫn thoát sét phù hợp từ đơn vị bán hàng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về dây dẫn thoát sét nhé. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *