Nhung và Lụa

( Velvet and Silk)
Kênh phát: VTV1
Thời lượng: 26 tập X 45 phút
Nước sản xuất: Cộng hòa liên bang Đức
Thời gian phát sóng:8,9/2001 ( thứ 2,3,5)
Lấy bối cảnh là những hoạt động đời thường diễn ra trên thương trường, cùng khó khăn và xung đột diễn ra trong kinh doanh, “ Nhung và Lụa” minh họa cuộc đời của nhiều nhân vật với những tham vọng, thành công và cả sự thất bại của họ. Florian Unger là nhà tư vấn đề quản lý rấy thành công ở Frankfurk. Anh được mời giám sát việc giải thể, Công ty dệt Althofer và Son tại Augsburg. Ở đây,anh bị lôi cuốn bởi phương thức kinh doanh mang đậm truyền thống Đức và cả sự say mê nghề nghiệp của cá nhà thiết kế trẻ – trong đó có Lena Czeerni – một kỹ sư mới ra trường… Khi phát hiện ông chủ ngân hàng – tiến sĩ Lausitz mời anh tham gia công việc chỉ để kiếm khoản lợi nhuận bèo bọt, anh quyết định đứng về phía công ty Dệt và bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Thế là từ một công việc rất đỗi bình thường nay lại trở thành sứ mệnh mới trong cuộc đời nhà tư vấn trẻ tuổi. Mọi việc diễn ra không mấy thuận lợi khi công nhân nhà máy nghi ngờ thêm của anh trong việc tìm cách trì hoãn thanh toán cho các chủ nợ… Liệu nhà tư vấn trẻ có thực hiện những ý định của mình hay không? “ Nhung và lụa” là bộ phim đề cập tới vấn đề “ nóng” trên thương trường ở các nước đã và đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Hy vọng sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các nhà quản lý Việt Nam trong nền kinh tế thị trường hiện nay.
Tiếng gọi nơi hoang dã ( Call of thi Wild)
Kênh phát: VTV3
Thời gian phát sóng: 19/8/2001
Thời lượng: 26 tập x 60 phút
Nước sản xuất: Mỹ
Bộ phim được xây dựng trên tác phẩm cùng tên của nhà văn nổi tiếng Jack London. “ Tiếng gọi nơi hoang dã” là câu chuyện hấp dẫn đầy kịch tính về những cuộc phiêu lưu mạo hiểm trong thời kỳ sôi động săn tìm vàng ở miền đất Alasca giá lạnh. Mọi chuyện bắt đầy với chú cho Eskimoto to lớn, thông minh – có tên là Buck. Bị bắt cóc rồi ném vào đoàn xe trượt tuyết bằng chó kéo lên miền Bắc cực hoang dã, Buck đã tiếp xúc với đủ hạng người tàn bạo, độc ác và chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết và thiếu thốn… Ở đây, Buck đã gặp chú besMiles và gắn bó cuộc đời mình với con người trẻ tuổi dũng cảm, đầy bản lĩnh và có tình thương yêu sâu sắc với loài vật. Miles là hình tượng của lớp trẻ can đảm, dám đấu tranh bảo vệ chân lý, cho niềm tin của chính nghĩa.
Với cách miêu tả chân thực cuộc sống của chú bé Miles và chó Buck trong cuộc chiến đấu gian khổ nơi vùng đất Alasca khắc nghiệt, “ tiếng gọi nơi hoang dã” được đánh giá là tác phẩm mang tính khái quát rộng lớn và mãi mãi trở thành tài sản vô giá với mọi gia đình trên thế giới.
H.C – Thế giới điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam – Số 1508/VP- cấp ngày 21- 4 – 1977

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *