Nhân sâm Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết

 
Nhân sâm là một loại dược liệu quý giá được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh tuyệ vời. Nhân sâm trước kia là một loại thảo dược quý hiếm chuyên dùng cho vua chúa và quan lại quý tộc. Hiện nay nhân sâm đã được sử dụng phổ biến với mức giá bán ra thị trường ở mức vừa phải. Bên cạnh những công dụng bất ngờ của loại dược liệu này thì còn có những lưu ý khác mà bạn nên biết.
Nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá cao hơn nhân sâm ở những vùng khác:  Nhân sâm được trồng ở nhiều nơi như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… nhưng nhân sâm của Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao hơn hẳn.  Đó là nhờ Hàn Quốc có khi hậu đặc biệt mang tính hàn, nhân sâm của Hàn Quốc được sinh trưởng và phát triển tốt trong khí hậu lạnh vào mùa đông và mưa nhiều vào mùa hè. Chính vì vậy curhaan sâm ở đây được đánh giá cao hơn hẳn.
Nhân sâm không chỉ có một loại: Tùy theo cách chế biến thì nhân sâm có nhiều loại khác nhau và giá nhân sâm cũng khác nhau. Tên cụ thể của những loại đó là hồng sâm, đại lực sâm, đường sâm, cáp bì sâm và nhân sâm tu. Ngoài ra nhiêu nơi còn có sự phân biệt giữa nhân sâm tươi khô, nhân sâm rừng với nhân sâm vườn tự trồng.
Sâm tươi và sâm khô loại nào tốt hơn: Mỗi loại có một cái tốt và lợi riêng tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên việc bảo quản nhân sâm khô sẽ dễ hơn vì sâm tươi chỉ bảo quản được tối đa khoảng 10 ngày. Nhân sâm khô trong quá trình chế biến có thể được bổ sung một số dưỡng chất cho nên giàu chất dinh dưỡng và công dụng tốt hơn. 
Nhân sâm càng lớn tuổi thì càng tốt: Ngân sâm càng lâu năm thì công dụng cũng như chất lượng của nó càng được nâng cao. Nhân sâm trên 6 năm tuổi là những loại nhân sâm giàu dưỡng chất và đắt nhất hiện nay. Những loại sâm non và sâm nhiều hơn 6 năm tuổi thường bán với giá rẻ hơn do còn non hoặc bị hư ở đầu sâm khiến sâm không có đủ tính năng như mong muốn.
Sâm chỉ dùng cho người già? Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và bạn dã bỏ qua một cơ hội nâng cao sức khỏe cho bản thân mình khi còn trẻ. Những người  Hàn Quốc trẻ lâu một phần do họ đã dùng nhân sâm từ lúc còn trẻ.  Sâm thuộc loại thực phẩm chức năng, bổ trợ dinh dưỡng nên cần dùng khi trẻ, khỏe và dùng đều đặn để kiện toàn cơ thể. Việc dùng sâm từ lúc còn trẻ khiến da hồng hào và mịn màng, tăng cường sức khỏe, nâng cao sinh lý và sự thực.  Sâm không phải là thuốc nên không nên đợi đến khi già hoặc đau ốm mới dùng.
xem thêm:  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *