Một số tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo bạn cần biết

 
Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại thảo dược quý hiếm và có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Loại thảo dược này thường được sùng để bồi bổ cơ thể và phòng chống nhiều loại bệnh. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis đây là một loài nấm kí sinh trên cơ thể ấu trùng của một vài oài bướm trong chi Thitarodes Viette. Đây là một dạng dược liệu được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Tây Tạng và Trung hoa. Sở dĩ gọi là đông trùng hạ thảo vì mùa đông nó là một loại côn trùng còn mùa hè thì nó lại là một loại cỏ. 
Đông trùng hạ thảo có những tác dụng chính đối với cơ thể như sau:
+Nếu sử dụng đúng cách và lựa chọn được nơi Bán đông trùng hạ thảo uy tín thfi đồng trùng hạ thảo gần như không có tác dụng phụ mà chỉ có lợi ích đối với sức khỏe con người.
+Đông trùng hạ thảo nâng cao hệ miễn dịch, điều chính, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật, nâng cao năng lực phòng chống ung thư của cơ thể
+Đông trùng hạ thảo giúp chống lại mệt mỏi: Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ các axit lactic và các chất bã ra khỏi cơ thể, điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể.
+Phòng bệnh tim mạch, hạ đường huyết, huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu, chống lão hóa cho cơ thể.
+Tác dụng bổ thận tráng dương, tam đàn, giảm hen suyễn. 
+Loại bỏ các bệnh mãn tính: sử dụng đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính…
Một số tác dụng phụ cần biết của đông trùng hạ thảo nếu bạn sử dụng không đúng cách:
+Không nên dùng cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi vì co thể trẻ thường nóng nên không nên bồi bổ những vị thuốc có tính ấm nóng. Không nên sử dụng đông trùng hạ thảo khi bị sốt, không nên lạm dụng vì có thể gây suy thận, gây những phản ứng bất lợi đối với cơ thể. Ví dụ như phát ban, nổi mề đay do hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức.
+ Đông trùng hạ thảo nguyên con nếu chưa được làm sạch hay chế biến có chứa nhiều ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người khi ăn trực tiếp.
Đông trùng hạ thảo mặc dù được coi là thần dược nhưng cũng có mặt hạn chế của nó và có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
 
       Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *