CHÚC MỪNG ĐẠO DIỄN HUY THỤC với vở diễn mới THẤT LẠC GIỮA GIA ĐÌNH

CHÚC MỪNG ĐẠO DIỄN HUY THỤC với vở diễn mới: THẤT LẠC GIỮA GIA ĐÌNH.
Là vở diễn của đoàn cải lương Hải Phòng dàn dựng để tham gia Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vào tháng 9 năm 2018.
Tôi viết kịch bản này cho riêng cải lương Hải Phòng, cho riêng anh Thuc Pham, cho riêng em Oanh Tit
Đoàn Cải Lương Hải Phòng sẽ lên màn biểu diễn 3 đêm duy nhất 14-15-16(thứ 3,4,5) tại Nhà Hát Phương Đông.
Các bạn fb của tôi ở Hải Phòng hãy có mặt trong 3 đêm diễn này nhé.
THẤT LẠC GIỮA GIA ĐÌNH gửi đi rất nhiều thông điệp mới, nóng, và lớn lao, xoáy sâu về sự giả dối, sự giả dối tạo nên muôn vàn bi kịch, sự giả dối tạo nên những con cừu ngoan ngoãn nghe lời ông chủ để rồi tất cả xoay long lốc trong dối trá, xoay long lốc trong bi kịch, xoay long lốc trong muôn vàn tình huống kịch cuộc đời, như cuộc sống vẫn đang như vậy, xoay long lốc …
Đạo diễn Huy Thục đã triệt để khai thác những góc cạnh quyết liệt, gai góc trong tình huống, thân phận nhân vật từ kịch bản của tôi, và kỳ công bù đắp những cảnh dựng, những xứ lý thông minh, bày biện, sắp đặt, tung hứng ra những trò diễn khá mới mẻ, mạnh bạo và hợp lý để dẫn dắt sự “thất lạc” của các nhân vật đến giây cuối cùng.
2 tiếng diễn nhưng vẫn thấy ngắn, thấy thèm xem là một thành công.
Cảnh trí thành công, tác giả chuyền thề thành công, âm nhạc thành công, diễn xuất thành công, ca hát thành công, mạch chuyện trôi chảy, thông điệp của vở rõ ràng và chân thật, dàn nhạc thần thánh, tất cả góp lại thành xương thịt, hồn vía cho vở diễn này.
Nếu còn chỗ nào đó chưa thật hài lòng là do lỗi kịch bản tôi làm chưa tốt chứ không phải của đạo diễn, chúng tôi sẽ cùng hoàn thiện.
Chúc mừng đạo diễn Phạm Huy Thục.
Chúc mừng anh em Đoàn cải lương Hải Phòng.
Chúng ta xoáy vào bi kịch “thất lạc” để chúng ta “hội tụ” bên nhau.
Chúc mừng lần nữa.

13 bình luận về “CHÚC MỪNG ĐẠO DIỄN HUY THỤC với vở diễn mới THẤT LẠC GIỮA GIA ĐÌNH”

  1. Ồ. Em thích ngay từ cái tên… thất lạc giữa gia đình… Thấy anh dạo này tả xung hữu đột nhiều thể loại, khắp vùng quê, thành phố… Chúc mừng anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *