CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN CHÓ VÀ HỒ LY

?[CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN] CHÓ VÀ HỒ LY
Chó yêu Hồ ly sâu nặng. Chúng thường chơi với nhau. Rồi một ngày, cả hai gặp phải Thần chết. Thần chết nói:
“Trong hai ngươi, chỉ có một người được sống, hai ngươi hãy oẳn tù tì đi, ai thua sẽ phải chết”.
Cuối cùng Hồ ly đã chết. Chó khóc lóc ôm Hồ Ly đã chết nằm yên lặng trong lòng.
“Đã nói là cả hai sẽ cùng ra búa, tại sao trong khi ta ra kéo thì ngươi lại ra lá?”
Hóa ra Chó muốn thua để Hồ ly được sống, tưởng rằng Hồ ly sẽ ra búa nên Chó ra kéo, nhưng không ngờ Hồ ly lại ra lá, vì nó nghĩ Chó sẽ ra búa. Cuối cùng, tất nhiên là Chó đã thắng.
Đây mới là hiện thực, là lòng người trong xã hội. Hồ ly ích kỷ, còn Chó lại quá ngốc nghếch. Nhưng xã hội vẫn còn một mặt khác. Đó là: “Khi chúng ta hãm hại người khác cũng chính là đang hãm hại bản thân”. Có một số người cam chịu thua cuộc, nhưng họ lại đang thắng.
Thế nên tôi ơi, cứ tiếp tục lương thiện, rồi bạn sẽ thắng. Làm người phải sống có hậu, chân lý lúc nào cũng thuộc về sự lương thiện. ???
RỒI ĐẾN MỘT NGÀY BẠN SẼ NHẬN RA LƯƠNG THIỆN KHÓ HƠN LÀ THÔNG MINH. VÌ THÔNG MINH LÀ MỘT DẠNG BẨM SINH, CÒN LƯƠNG THIỆN LÀ MỘT DẠNG LỰA CHỌN!
St

20 bình luận về “CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN CHÓ VÀ HỒ LY”

  1. Thiệt. Hay hen, chú chó đã cam chịu thua cuộc vì Hồ ly mà nó coi là Bạn tốt, và tình cảm yêu quý chân thành, chịu thiệt về mình vì tình bạn đó lại đưa Chó thành thắng cuộc.

  2. Ngẫm và chợt nhận ra: Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại.Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra..!! …Xem thêm

  3. Trên cũng có suy nghĩ giống bạn Trí kìa. Vì hồ ly đủ thông minh để đoán dc chó sẽ ra Kéo và lại đủ yêu thương mạnh mẽ để lựa chọn là Lá hy sinh mình, để Chó dc sống. Nếu vậy nó còn Đẹp đẽ hơn câu chuyện đó hen.

  4. Vậy mới nói thật khó phân định, trong cuộc đời làm sao biết đâu là đúng, đâu là sai. Cố gắng sống đừng trái điều mình nghĩ là tốt rồi. Còn cuộc đời , ta hãy vui

  5. Thật ra thì con hồ ly biết con chó quá ngốc sẽ hy sinh nên nó tự đổi để nhường cho con chó sống thôi. Căn bản là trong thực tế ngta cứ mặc định mấy đứa khôn hơn là gian ác hơn nên ko nhìn ra cốt lõi bên trong của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *